Game online không sinh ra để hủy hoại tuổi trẻ!10.08

Liên quan đến câu chuyện quản lý game online, TSKH Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội cho rằng cần phải có một sự thống kê, đánh giá đầy đủ, chính xác thực trạng cũng như nguyên nhân của vấn đề, nếu...

Game online có thực sự là "tội ác"?04.08

(VNR500) - Bạn sẽ làm gì để góp phần lành mạnh hoá thị trường và hoạt động game online (trò chơi trực tuyến) tại Việt Nam hiện nay?

Ví game online là "bạch phiến số", có quá cường điệu?04.08

Trong 4 năm (2006-2010) phát triển, nhờ sự đóng góp một phần không nhỏ của game online, Internet đã tăng trưởng hơn 300% (8 triệu người sử dụng lên 25 triệu) đưa Việt Nam vào top 20 nước có dân số sử dụng Internet cao nhất thế giới.

Không thể đánh đồng game với cái xấu04.08

"Nếu lấy một số trường hợp cá biệt người chơi có hành vi bạo lực để nói tổng thể game xấu là thiếu công bằng", nhiều chuyên gia tại TP HCM nhận xét và cho rằng cần có cái nhìn tổng thể hơn về game online.

Quản lý game online cần điều chỉnh từ cộng đồng03.08

Tháng 7/2010 đã trở thành mốc đáng nhớ của cộng đồng game thủ Việt Nam, khi họ phải liên tiếp đón nhận các sự kiện xảy ra quanh vấn đề quản lý, kiểm soát trò chơi trực tuyến (game online)

Bộ TT&TT: Game online - quản nhưng không cấm29.07

Tại cuộc họp ngày 27/7 về quản lý game online, Bộ trưởng Bộ TT&TT chỉ đạo từ 1/9/2010 sẽ cắt đường truyền và đóng cửa các đại lý Internet không thực hiện đúng quy định đóng cửa trước 23 giờ.

Tiêu chí phân loại game online: Còn nhiều tranh cãi29.07

Trong khi ở thế giới phân loại game online dựa vào độ tuổi là chính và có nhiều tổ chức uy tín đưa ra các tiêu chí, thì ở Việt Nam tiêu chí phân loại game online vẫn còn rất mù mờ.

Phản biện của các chuyên gia về quản lý game online28.07

Sau khi tin tức về việc thắt chặt quản lý game online được các phương tiện thông tin đăng tải, đã có nhiều ý kiến bàn luận và nhận xét từ các chuyên gia có uy tín về việc này. Chúng ta hãy cùng theo dõi nhé!

Vua Pháp Thuật xóa nhòa ranh giới Webgame và MMO12.07

(Game8) - Theo như công bố cách đây vài ngày từ NPH VTC, trong tháng 7 này webgame Vua Pháp Thuật sẽ tiến hành cập nhật phiên bản mới với tên gọi Trấn Ma Tháp

Vua Pháp Thuật mang Avatar vào trong phiên bản mới08.06

(Game8) - Trải qua một năm với nhiều sự thay đổi, vào tháng 7/2010 này webgame nhập vai đầu tiên tại Việt Nam – Vua Pháp Thuật chính thức nâng cấp lên phiên bản mới với hàng loạt các tính năng nổi trội và độc đáo.