Tổng thống Mỹ Barack Obama kêu gọi giới trẻ học lập trình

[26.01.2015]
“Đừng chỉ mua game, hãy tự tạo ra nó. Đừng chỉ tải về một ứng dụng mới nhất, hãy tự thiết kế ra nó. Đừng chỉ chơi trên điện thoại của bạn, hãy lập trình cho nó”.

Đó là thông điệp mà Tổng thống Mỹ Barack Obama gửi đến các sinh viên trên toàn nước Mỹ - học lập trình và tham gia sáng tạo ra điều lớn lao tiếp theo trong ngành công nghệ (Nguồn: Code.org)
 

Video Tổng thống Mỹ Barack Obama kêu gọi người dân học lập trình. (Nguồn: Code.org)
 
Lập trình là rất cần thiết và game thủ cũng có thể lập trình

Theo Tổng thống Mỹ Barack Obama, Lập trình là “kỹ năng rất cần thiết trong kỷ nguyên số”. Và vào ngày 8/12/2015 vừa qua, Ông Barack Obama đã trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên tự tay viết mã lập trình để khẳng định rằng bất cứ ai cũng có thể học lập trình. (Nguồn: White house)

 

Video cảnh Tổng thống Obama đích thân viết mã lập trình.

 Những ngôi sao Hollywood như Shakira, Ashton Kutcher, Angela Bassett cùng với các lãnh đạo công nghệ lớn như Bill Gates và Mark Zuckerberg cũng có thông điệp rằng tất cả mọi người đều có thể học lập trình và hãy dành thời gian tìm hiểu về lập trình.

 
Tổng thống Mỹ Barack Obama biểu thị sự ăn mừng với em học sinh sau khi viết xong một đoạn mã. (Nguồn: Getty Images)

Lập trình viên- họ là ai?

Nếu ví ý tưởng công nghệ là những giấc mơ thì lập trình viên là nhà kiến tạo tài ba có khả năng biến những giấc mơ khó tin nhất thành hiện thực.
Họ là “cha đẻ” của các loại ứng dụng game, bản đồ, sức khỏe, mua hàng, ăn uống, mạng xã hội, chia sẻ hình ảnh, nghe nhạc, xem phim…là lý do khiến bạn “ôm khư khư” di động của mình mỗi ngày.
Họ là những người tin hoàn toàn vào sự tiện dụng của điện thoại di động và tin vào một tương lai không xa khi thế giới đều sẽ có thể được “cập nhật” từ trong lòng bàn tay.


Nhóm Zroot Games- học viên lập trình tại VTC Academy với nguồn thu cao nhất lên đến 250 triệu/tháng
 
Tại sao nên học lập trình game?

Với dân số trẻ, tốc độ phát triển công nghệ nhanh, cùng với số lượng smartphone gia tăng chóng mặt, Việt Nam đã tạo nên một thị trường béo bở cho ngành lập trình ứng dụng. Nghề viết ứng dụng di động đang được xem như là một trong số các nghề “hot” nhất hiện nay.

Sau thành công của Flappy Bird, nhiều chuyên gia cho rằng thị trường này sẽ ngày càng sôi động với nhiều cú hích lớn, đẩy quy mô ngành ngang tầm thế giới.

Nhân lực trong ngành lập trình ứng dụng di động Việt nam hiện không đủ mức cầu. Không chỉ các công ty phần mềm Việt Nam, công ty nước ngoài tại Việt Nam cũng tuyển dụng lập trình viên cho các dự án trong và ngoài nước.

Điển hình là tại VTC Academy, học viên ngành Lập trình phát triển ứng dụng di động, hoặc Lập trình phát triển game, khi mới chỉ hoàn thành ½ thời lượng học (tức 1 năm) đã được các công ty công nghệ “săn đón” về làm với mức lương khởi điểm đáng mơ ước.

Game thủ viết ứng dụng lập trình - không khó
 
Dù bạn là ai, làm công việc gì, bạn đều có thể lập trình. Nếu bạn là game thủ, việc tiếp cận những trò chơi yêu thích đã sản sinh ra những ước mơ nghề nghiệp rất riêng, và đã có rất nhiều người làm game bước ra từ giới game thủ. Cùng với sự phát triển như vũ bão của game, các game thủ có thể “biến đam mê thành sự nghiệp” và game không chỉ giúp chúng ta giải trí, mà còn giúp chúng ta lập nghiệp, kiếm tiền…thậm chí rất nhiều tiền từ công việc làm Game..

“Bất kể bạn là ai, thì lập trình đều là một phần quan trọng bậc nhất cho tương lai của bạn” – Ông Obama nhấn mạnh.

Nếu bạn bắt đầu cảm thấy lập trình ứng dụng là một công việc thú vị, bạn nghĩ rằng ý tưởng trong đầu bạn thật tuyệt vời. Hãy biến chúng thành ứng dụng và kiếm tiền từ chúng.

 
 
Đón xuân Ất Mùi 2015, VTC Academy triển khai chương trình ưu đãi cực khủng cho các bạn trẻ yêu lập trình- mê thiết kế từ ngày 01/01/201531/03/2015 với sự kiện Bốc thăm lì xì Khai lộc tri thức. Đăng ký TẠI ĐÂY để có cơ hội sở hữu Iphone 6 Plus, Nokia Lumia 525, Bộ lense kits cho smartphone…
 
 

Học lập trình ở đâu?

Bất cứ ai cũng có thể lập trình, nhưng theo Bill Gates “Một lập trình viên giỏi thì có giá trị gấp 10,000 lần một lập trình viên với trình độ trung bình.” Và để trở thành một lập trình viên giỏi thì việc đào tạo bài bản là vô cùng quan trọng.

Tại VTC Academy các bạn sẽ được học tập với các giảng viên là các chuyên gia, hiện đang giữ những trọng trách quan trọng tại các công ty lập trình game, và lập trình di động hàng đầu Việt Nam như VNG, VTC, FPT, MeCorp, Digital Works…

Đặc biệt, 100% học viên làm việc thành thạo tại các công ty khi chỉ vừa kết thúc ½ khóa học là thước đo chất lượng thuyết phục nhất cho chương trình đào tạo của VTC Academy.

Ngoài ra, Bằng cấp quốc tế do BTEC (Anh Quốc) cấp chính là chìa khóa giúp bạn gia nhập vào nhiều công ty lập trình hàng đầu, cũng như là cơ hội để bạn tiếp tục học liên thông, phát triển nghề nghiệp trên các trường đại học, cao đẳng thuộc hơn 100 quốc gia trên thế giới.