COMPUTER GRAPHICS – NGHỀ XU HƯỚNG CỦA CÔNG DÂN TRẺ

[08.07.2015]
Thuật ngữ Computer Graphics hay Đồ họa kỹ thuật số, hiện nay được sử dụng vô cùng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như truyền hình, phim ảnh, game, các hoạt động giải trí có hình ảnh động, ngành công nghiệp thực tế ảo, thiết kế công nghiệp và tương tác, thậm chí trong cả nghiên cứu khoa học, y tế, giáo dục,..

Với sự bùng nổ của các thiết bị di động và các xu hướng công nghệ mới, dự báo từ đây đến năm 2017, Đồ hoạ kỹ thuật số sẽ là một trong những ngành đi đầu về tốc độ phát triển (theo Jonpeddie.com).

Thiết kế nhân vật cho game là một ngành nghề trong Computer Graphics (Sản phẩm Blind Monk của Phạm Quốc Anh- học viên VTC Academy).
 
Chuyên gia nói gì về nền công nghiệp này?

Chuyên gia công nghệ Thierry Nguyễn - Đồng sáng lập BadClay Studio, đưa ra nhận xét rằng ngành Đồ hoạ kỹ thuật số chưa bao giờ sôi động như thời điểm hiện tại, trong đó Việt Nam là thị trường cực kì mở và bùng nổ về công nghệ thông tin, cụ thể là công nghệ số. “Có rất nhiều vị trí công việc từ tạo hình, diễn hoạt, kỹ xảo hình ảnh... khi bạn đặt chân vào ngành công nghiệp này. Tương tự các ngành công nghiệp khác, ngành này cũng được chia ra thành nhiều mảng khác nhau, trong đó VFX (Visual film Effect) – thiết kế kỹ xảo điện ảnh, đang thống lĩnh và thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ đam mê thiết kế, nhất là trong lĩnh vực giải trí, phim ảnh.”, anh Thierry nhấn mạnh.


Thierry Nguyễn- chuyên gia về Kỹ xảo điện ảnh- đồng sáng lập BadClay Studio sẽ là diễn giả danh dự trong hội thảo Bệ phóng cho chuyên viên đồ họa tương lai.
 
 VFX – “Phù phép” những ý tưởng táo bạo
 
VFX (Visual Film Effect) còn được gọi là thiết kế kỹ xảo điện ảnh là ngành học kết hợp giữa tư duy sáng tạo và kiến thức chuyên sâu về công nghệ số, để từ đó thiết kế các concept, điêu khắc kỹ thuật số, diễn hoạt, chuyển động, tạo hình nhân vật… một cách sống động và tinh tế nhất.

Chuyển mình và phát triển liên tục cùng tốc độ bùng nổ của kỉ nguyên số, cũng như hoà mình hội nhập với các xu hướng VFX toàn cầu, cơ hội phát triển nghề nghiệp dành cho học viên ngành này là cực kì lớn. Bên cạnh những công việc phổ biến như nghệ sĩ thiết kế concept, nghệ sĩ thiết kế 3D/2D, nghệ sĩ điêu khắc kĩ thuật số... thì những vị trí khác của ngành này như trợ lý hình ảnh, nghệ sĩ vẽ bề mặt chất liệu cũng đang “khát” nguồn nhân lực có kĩ năng nghề nghiệp cao.

Bạn đã sẵn sàng trở thành một chuyên gia VFX?

Là một trong những cái tên quen thuộc trong giới, BadClay Studio, dưới sự dẫn dắt của 2 chuyên gia công nghệ Thierry Nguyễn và Anthony Nguyễn, đã gặt hái được những thành công nhất định từ những dự án lớn như: thiết kế kỹ thuật số phim Siêu nhân X, điêu khắc kỹ thuật số nhân vật chiến binh cho “bom tấn” X-men: Ngày cũ của tương lai… 

Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực concept 3D/2D, điêu khắc kỹ thuật số nhân vật cũng như những trải nghiệm thực tiễn trong suốt quá trình học tập và làm việc tại nước ngoài (Buf Compagnie – Pháp, Double Negative Studio – Anh), chuyên gia công nghệ Thierry Nguyễn sẽ là diễn giả danh dự trong buổi hội thảo vào ngày 17/7/2015 tại VTC Academy với chủ đề: “BỆ PHÓNG CHO CHUYÊN VIÊN ĐỒ HOẠ TƯƠNG LAI” .

 
---
Thông tin về buổi hội thảo:

Hội thảo miễn phí vé tham dự cho 100 người đầu tiên đăng ký tham gia! Qua buổi hội thảo lần này, chuyên gia công nghệ Thierry Nguyễn sẽ giúp bạn phác hoạ LỘ TRÌNH TRỞ THÀNH CHUYÊN GIA KỸ XẢO ĐIỆN ẢNH.

Nội dung chương trình

- Tổng quan về ngành Công nghệ đồ họa hình ảnh
- Thiết kế hiệu ứng hình ảnh là gì?
- Cơ hội nghề nghiệp của ngành này tại Việt Nam cũng như quốc tế
- Giải đáp thắc mắc

Đăng ký tham dự Hội thảo tại đây.