Cảnh giác các hình thức lừa đảo nguy hiểm hiện nay

[11.11.2010]
Chào các bạn,

Hiện nay, qua thông tin tố giác các bạn gửi trên chuyên mục Gửi thông tin tố giác, BQT VTC eBank đã tiến hành cập nhật thường xuyên các website lừa đảo thông tin nhằm đánh cắp tài khoản eBank, tài khoản Game, mật khẩu và thông tin thẻ Vcoin của người dùng ( tại đây ). BQT xin đưa ra một số chú ý quan trọng đối với các bạn, đặc biệt là các gamer :

- Các thông tin tài khoản eBank phải chính xác, đặc biệt là địa chỉ EmailCMTND thực để BQT căn cứ xử lý các khiếu nại tài khoản.

- Khuyến khích đăng ký dịch vụ SMS Banking để bảo mật thông tin tài khoản an toàn hơn trong khi chuyển khoản và lấy lại mật khẩu khi cần thiết.

- Website của VTC có tên miền duy nhất là .vtc.vn ( ví dụ https://ebank.vtc.vn ), tất cả các thông tin đăng tải như trao thưởng sự kiện, trao quà tặng trong Game,..tại các website khác tên miền của VTC đều là giả mạo nhằm lừa đảo, đánh cắp thông tin tài khoản ( tên tài khoản, mật khẩu,..). Các website lừa đảo phần lớn hiện nay có tên miền là : .tk, .us, .com, .to, .cc, .in, .info. Đặc biệt có 1 số trường hợp tên miền website lừa đảo có tên miền .vn. Chi tiết các bạn theo dõi tại đây.

- Đối với các trường hợp BQT phát hiện lừa đảo, tuyên truyền, hack vcoin,..., các tài khoản hack ( ebank và game ) sẽ bị block vĩnh viễn. Khuyến khích các bạn cung cấp các thông tin ( gồm hình ảnh chụp, bằng chứng,..) lừa đảo trên mạng, các diễn đàn, thậm chí là trong game,..để BQT xử lý một cách nghiêm minh và nhanh chóng nhất.

- Các bạn có thể tham khảo một số phương thức phòng chống lừa đảo, hack Vcoin tại đây. Rất mong ý kiến đóng góp xây dựng của các bạn.

An ninh mạng