[Zing Game] 'Danh tính' Vua Pháp Thuật được tiết lộ

[19.05.2009]

[Zing Game] Webgame Vua Pháp Thuật của VTC là sản phẩm được Việt hóa từ game Fun City (Ma Lực Học Đường). Game được quảng bá là  “xây dựng khu vườn ma thuật Super Q”.Như Zing Game đã đưa tin, công ty VTC sắp tung ra một webgame mới mang tên Vua Pháp Thuật. Game này từng được cho là sự kết hợp giữa Harry Potter, bô truyện tranh Shaman King và Pokemon nên đã gây khá nhiều tò mò, thắc mắc trong giới game thủ.

Và đến nay, danh tính thực sự của Vua Pháp Thuật đã được tiết lộ, khi game là bản Việt hóa của trò chơi Fun City (Ma Lực Học Đường) tại Trung Quốc.

Những hiệu ứng trong game lung linh, tình tiết chặt chẽ, có sức hấp dẫn đặc trưng của thể loại nhập vai dành cho PC. Hình ảnh trường phù thủy kết hợp với những bí mật huyền ảo khiến game này được coi như là một "Harry Potter webgame".

Cũng giống như
Gunny Online, game sử dụng hoàn toàn bằng công nghệ Flash và chạy trực tiếp trên trình duyệt. Tạo hình nhân vật khá đẹp, phong cách kiến trúc đa dạng, bản đồ game cực lớn, nhạc nền thiết kế riêng cho từng cảnh, chất lượng game vượt qua các webgame khác cùng loại khá nhiều. Trong game, bạn sẽ điều khiển game bằng cả chuột và bàn phím. Chuột được hỗ trợ cho các động tác đi lại và đối thoại của nhân vật, các phím tắt trên bàn phím càng làm cho trò chơi thêm sống động và có thực lực chẳng khác nào những game lớn.

Khác với một số webgame khác hiện nay bạn có thể vào chơi chút ít, điều khiển mọi thứ tự hoạt động rồi nghỉ, Vua Pháp Thuật là game đòi hỏi bạn phải chơi liên tục chẳng khác gì các MMORPG. Chỉ có khác duy nhất một điều là không cần cài đặt thôi.

Một trong những điểm thí vị của game là các lớp nhân vật rất lạ mắt. Chúng tôi trích đăng giới thiệu sơ lược các lớp nhân vật này:

Chiến binhĐặc tính: Phòng ngự.

Xu hướng năng lực: khả năng phòng ngự cao, sức phản công mạnh.

Đặc điểm: Chiến binh là nhân vật có sức kháng công mạnh nhất nhờ vào thể lực mạnh được rèn luyện khi còn học ở học phái Bàn Địa và khi thám hiểm rừng sâu. Là nhân vật có khả năng tồn tại độc lập. Khi chơi cùng nhau, Chiến binh sẽ là "tấm lá chắn", giảm tối đa sức sát thương cho đồng đội.

Pháo thủĐặc tính: sáng tạo và nhanh trí
Xu hướng năng lực: tấn công từ xa, sát thương tập thể, tấn công bằng pháp thuật.
Đặc điểm: Đây là nhân vật có năng lực phép thuật mạnh nhất. Có thể dùng hỏa công chiếm thế thượng phong trên chiến trường. Với họ thì dường như khoảng cách với kẻ địch và số lượng của chúng dường như vô nghĩa, có thể tiêu diệt nhẹ nhàng bọn chúng. Nhược điểm duy nhất là thể chất yếu, một khi xuất đầu lộ diện trước mặt địch thủ thì rất nguy hiểmPháp sưĐặc trưng nghề nghiệp: lòng bao dung và thích giúp người.

Xu hướng năng lực: nâng cao sức mạnh, trị thương, hồi sinh

Đặc điểm: Pháp Sư là nhân vật có khả năng hồi phục mạnh nhất. Những kỹ thuật trị thương, hồi phục sức mạnh, đảm bảo cho các thành viên trong đội ở trạng thái tốt nhất, không hề mệt mỏi và bất tử. Đồng thời ngâm nga những giai điệu khi chữa bệnh cũng là liều thuốc tinh thần cho đồng đội.

Nhạc côngĐặc tính: linh cảm và có khả năng khống chế uy lực.

Xu hướng năng lực: Khống chế trạng thái, có khả năng đảo ngược tình thế.
Đặc điểm: Nhạc Công là đại sư có khả năng không chế người khác bằng violin nắm giữ linh hồn của đối thủ, khống chế đối thủ. Họ như nốt nhạc điều hòa không khí trên chiến trường, một đại sư giỏi có thể khiến cho cuộc chiến đấu gian nan bỗng chốc trở nên dễ dàng. Khi những giai điệu kỳ diệu cất lên, có thể đảo ngược tình thế.Võ sư
Đặc tính: Nhiệt tình và dũng cảm
Xu hướng năng lực: tấn công liên tục, mạnh mẽ và bạo dạn.
Đặc điểm: Võ Sư là nhân vật oai phong mạnh mẽ nhất có biệt danh là “cỗ máy xay thịt”. Là người thừa kế của phái võ cổ, trên chiến trường họ luôn là người xông pha nơi tiền tuyến, như muốn một mình hạ gục tất cả. Kẻ địch mà gặp phải họ là coi như tiêu đời, nhất là dưới sự yểm trợ của Pháp sư hay Pháo Thủ thì đợt tấn công như cuồng phong bão táp sẽ trở thành cơn ác mộng cho kẻ nào gặp phải


Thợ săn

Đặc tính: dạy thú.
Xu hướng năng lực: hiểu động vật, có thể hợp sức và chiêu gọi chúng.
Đặc điểm: Thợ Săn là nhân vật có khả năng sinh tồn mạnh nhất trong các nhân vật. Có thể phát huy tối đa khả năng chiến đấu đơn lẻ nhờ vào tài luyện thú. Thân thủ nhanh nhẹ, có thể làm chủ được tình hình và biết tận dụng địa hình trong chiến đấu, họ có thể dễ dàng phá giải trận hình của đối thủ. Họ là lưỡi dao sắc nhọn trong đội hình chiến đấu, xem thường họ là coi như xem thường sinh mạng của chính mình.


Nguồn: Zing Game