Quay lại với quá khứ ngày xưa

[26.06.2010]
Quay lại với quá khứ ngày xưa

Vào một ngày không nóng bức mà ngược lại là 1 ngày đông giá lạnh, bạn tôi bỗng kéo tôi đi tới cái máy tính và chỉ cho tôi chơi những trò chơi ngoạn mục…

“Mày chơi Vua pháp thuật đi mày,hay lắm đó,,!
“ À..!ừm…mày chỉ tao chơicái gì thì tao chơi cái đó…tao có biết gì eo !!..
Và thế tôi bước vào cái thế giới nhỏ ,đầy màu sắc nhưng nơi đây lại trống vắng của cái Xuất Vân Thôn…
“Ê,sao nó vắng thế ,hôk vui xí nào!”
“Từ từ chứ mày đâu vôi được, vui lắm đây, ở đây có quái vật xinh và có cái thứ tình yêu ảo nữa”
“Tình iêu ảo ư!...nó là gì”
“Trời vậy mà mày cũng không biết ,tình yêu ảo là tình yêu trong game và nó là tình yêu không bao giờ có thật nó chỉ trong game thôi còn ngoài đời thì không có và nó luôn đùa giỡn ta”
“Oh.! Thì ra là vậy,mày hiểu nhiều nhỉ”
“Xời...tao chơi game mà sao hem biết”

Rồi vòng xoáy cuộc đời lại đưa tôi đến 1 hạnh phúc ảo và tình yêu ảo mà nhỏ bạn tôi đã nói. Nhưng kỳ lạ thay, bạn tôi nói chỉ có trong game và không có thật nhưng sao tôi lại cảm thấy yêu người ấy nhiều và hơn cả những người ngoài đời từng yêu…Có lẽ……..ta đã yêu 1 người ảo ư! Thật không hiểu nỗi….

Một buổi hoàng hôn đầy màu rực rỡ,tôi bước vào căn phòng và ngồi vào chiếc ghế màu xanh như thường ngày ,đặt tay đánh dòng chữ :vuaphapthuat.zooz.vn…Và thế là………..

Tại cái xứ đầy màu sắc,đầy tình yêu..bỗng có một người mang tới hơi ấm và sự hạnh phúc cho tôi…….

“Làm bà xã anh nha !..”
Tôi hửng hờ và không hiểu gì…với đôi mắt tròn xoe nhìn vào màn hình game…
“Ơ! Nhưng ta chưa hiểu gì về nhau mà”
“Từ từ sẽ hiểu nhé em”
“Ukm thế cũng được”

Hạnh phúc đã đến” với tôi rồi sau đó lại vụt đi như giấc mơ ,mở mắt rồi sẽ kết thúc nhưng nó muốn tôi phải tiếp tục với cái giấc mơ đau khổ đây…

“Em này ! anh xin lỗi vì anh đã đùa em ,anh đã có bà xã rồi”
Bây giờ đây tôi mới chợt nhớ đến câu nói nhỏ bạn đã nói: tình yêu ảo là tình yêu trong game và nó là tình yêu không bao giờ có thật nó chỉ trong game thôi còn ngoài đời thì không có và nó luôn đùa giỡn ta ”, giờ đây mình mới hiểu nhưng thật đã muộn khi mình đã yêu thật sự, nhưng hờn giận có cái sự bị lừa dối tôi không nói chuyện với người ấy nữa,nhưng thật không nở…nên đã tha thứ và 1 lần nữa được yêu.

“Em làm bx anh nha”
“Nhưng anh có bà xã rồi mà, bà xã anh đâu”
“Người ấy đã bỏ anh đi theo người khác rồi”
“Òh…!...”
“Em đồng ý không”
“à !! ừm, đồng ý”


Bây giờ thì tôi lại cảm thấy cái thứ tình yêu ảo lại đem cho tôi những cảm xúc như thật và không như cảm giác đã gặp qua……………..Mọi thứ bình yên và vui vẻ ..sau 1 thời gian…….

“Anh rất tiếc khi phải xin lỗi em lần nữa,chúng ta làm anh em nhé…!”
“Sao lại thế hả anh”

Im lặng và cho đến ngày thứ 7


Tại nơi đây xuất hiện 1 cô bé khác đang đi cùng với ông xã cũ…mà thì ra đó chính là bà xã mới của người ấy……tôi vội lánh xa và buồn….

Rồi tôi bỏ qua tất cả, người ấy đã mang cho tôi nhìều sự đau khổ rồi lại là người đem 1 tình yêu mới đến cho tôi đó chính là sư phụ của người ấy……..Người này trầm hơn ,hiền hơn và ít bộc lộ cảm xúc hơn…thế rồi chúng tôi cùng làm lễ kết hôn…Cái cảm giác được khoác lên mình bộ trang phục cô dâu …!! Ôi thật là xinh ! và không muốn cởi bỏ nó đi………..Thời gian dài để chúng tôi vun đắp cho tình yêu của chúng tôi…….rồi có 1 ngày anh đòi nghĩ game nhưng tôi cản và không cho…………Thế là anh đã vì tôi mà không bỏ game mà tiếp tục chơi game với tôi………Cái hạnh phúc này tưởng chừng như là đã kết thúc và không còn 1 tình yêu nào nữa… nhưng..mình cảm thấy không có tình cảm với người mình đã cưới và đi tìm 1 hạnh phúc khác…đó không là ai khác mà chính là dt của tôi…dt của tôi đã nói yêu thầm và yêu đương phương tôi nhưng những hành động và lời nói ấy làm tôi rung động và lỡ yêu thật lòng.

Cứ nghĩ tôi sẽ không quay lại với cái thế giới ấy nhưng dt đã làm cho tôi quay lại nhưng dt lại rời khỏi game,có phải đó là sự trừng phạt cho tôi…Dt nói yêu tôi nhưng mà lại muốn tôi quên đi dt…Trong suốt quãng thời gian ấy tôi và dt không bít nhắn bao nhiu tin qua điện thoại…rồi tôi lại phải là người ra đi…Nhưng chẵng biếtt vì sao dt lại nhắn tin và nói với tôi:

“Nếu em muốn anh sẽ thỉnh thoảng online game”

Và dt và tôi vui vẻ hạnh phúc bên nhau suốt thời gian vừa rồi và cũng như bây giờ…Nhưng lạ thay, tôi lại cảm thấy đau khổ và lạnh lẽo hơn so với khi bên người tôi cưới…Thế là tôi vứt bỏ mọi tình yêu đang có quay về lại với người tôi cưới…

Tôi nghĩ không gì bằng người tôi cưới và không gì bằng tình yêu người tôi cưới đem lại cho tôi……….Chúng tôi sẽ bắt đầu lại với 1 sự thay đổi mới…1 xứ sở mới không có buồn phiền lo âu như vậy nữa.

Chia tay không phải là kết thúc mà chia tay để bắt đầu cho 1 cuộc sống mới 1 trang mới và hãy năm bắt những gì mình đang và đã có.

Vua Pháp Thuật ơi..! cám ơn VTC đã cho ra đời 1 thế giới như thế này và 1 thế giới không có tình yêu ảo mà chính là tình yêu thật sự.Vua pháp thuật sẽ mãi mãi là 1 thế giới đẹp nhất trong lòng cư dân Vô Ưu…

-------------------------
Bài viết dự thi: Quay lại với quá khứ ngày xưa
Tác giả: :—›chocolate
Server: Thần Long