Những kỉ niệm lưu bút cùng Vua Pháp Thuật

[31.05.2010]

Khi mình 3x vẫn chơi lơ ngơ vẫn chưa hiểu và tìm hiểu rõ về tính năng bang hội.Tính tình thì có đôi lúc nông nổi. Lúc đó mình được 1 người bạn mời vào bang. Lúc ấy trong bang rất có rất nhiều người và mình rất muốn làm quen. Đôi lúc mình chat để làm quen mọi người hoặc là gọi mọi người đi đánh boss cùng nhưng chẳng thấy ai lên tiếng đáp trả cả. Không hiểu sao cái tính nóng nảy của mình lại bùng phát nên mình đã nói những không được hay cho lắm và quyết định rời bang chỉ sau một tuần nhập ngũ.


Rồi một hôm mình đang đào mỏ khoáng thì người bạn mình pm hỏi:

“Cáo sao mài out bang thế?”
“Tao không hiểu sao tao chat trong bang mà không ai nói gì.Cứ như mọi người chê tao gà nên không ai thèm nói chuyện cả”.
Người bạn ngờ ngợ hỏi thêm:
“Mài xem đã được chứng nhận vào trong bang chưa hay là thời gian mài onl có sớm quá hay muộn quá không nên có thể mọi người không chat và nói chuyện với mài được”
“Vào bang cũng cần bang chủ chứng nhận cho vào bang à?" – Mình ngớ ngẩn hỏi lại

“Dĩ nhiên rồi” – Bạn mình đáp lại


Sau một hồi được nói chuyện và được đả thông tư tưởng. Nó để lại cho mình bài học ở trong game cũng như ngoài đời, đó là làm việc gì đó không nên nôn nóng, chớ làm theo cảm tính sẽ làm hỏng mọi việc và làm mọi người hiểu lầm về con người mình. Có lẽ đây là một kỉ niệm mình khó có thể nào quên được khi chơi game và ở trong cuộc sống.


Đúng là chơi game là vui, là để giải trí mà qua đó nó cho mình những người bạn tốt, những lời nhắc nhở, an ủi và động viên đầy giá trị.


Một lần khác, VPT Team tổ chức offline tại Hà , là cơ hội để anh em trong bang có cơ hội gặp nhau và trao đổi cho nhau những kiến thức về game. Lúc đó mình và rất nhiều anh em trong game đã pm hẹn nhau rằng buổi off game này không một ai được vắng mặt. Anh em ai cũng vui vẻ để chờ đến ngày off game ở Hà Nội ( vì mình ở Vĩnh Phúc cũng chỉ cách HN 40km) nên cũng không xa. Vậy mà đúng 2 ngày trước khi giờ G diễn ra, mình nhận được yêu cầu đi công tác làm. Vì vậy đã không thể đi off cùng anh em.


Trước hôm đó mình đã nhắn tin và pm nói chuyện với anh em trong game, xin lỗi và nói "Anh không thể đi off cùng mấy đứa được". Thấy phản ứng của mọi người không nói gì. Chỉ dùng những icon của VPT để biểu hiện. Qua những icon đó có thể nói rằng mọi người rất thất vọng về mình (vì lúc đó mình đang Top 1 sever và được mọi người gọi là anh cả). Mặt khác mình lại là người huy động, động viên chính để anh em tập trung tham gia offline, vậy mà giờ đây chính mình lại là người thất hứa, nên thật sự mình cũng rất buồn và chán. Nhưng mệnh lệnh đột xuất của cấp trên và mang tính chất quan trọng nên mình không thể không đi công tác được.

Khi đi công tác về , mình hỏi mọi người buổi off diễn ra thế nào, nhưng không thấy ai nói gì. Hay là mọi người out bang hết rồi, mình chợt nghĩa vậy nhưng sau khi kiểm tra lại, vẫn thấy mọi người trong bang còn sáng đèn mà. Mình thẫn thờ một lúc sau, chẳng biết nghĩ gì nữa, đầu óc trống rỗng, định out game. Rồi bỗng nhiên mình thấy một người trong bang chat la lên “Anh Cáo đi về rồi à?" Mình trả lại là "uh" rồi hỏi lại "Mọi người trong bang đi đâu hết rồi em?". Người đó không nói gì, lại lặng im. Một bầu không khí ngột ngạt và nặng nề bao trùm thế giới Vô Ưu.


Lúc đó thật sự là mình đã trải qua một cảm giác rất buồn và thất vọng vì mình đã thất hứa với bạn bè, anh em. Mình sợ nhất là sự thất hứa với người khác.Vậy giờ mọi mình lại lỗi hẹn với gần hai chục người. Mình không thể cất lên những lời nói gọi anh em thân mật được nữa.

Đúng lúc ấy mình lại thấy trong bang một dòng chữ "Anh Cáo chờ bọn em tý nhé! Sắp xong rồi". Pha chút ngạc nhiên rồi tất cả như vỡ òa bởi hàng loạt những câu chat đang chạy rối rít trên màn hình

“Anh ơi! Đừng buồn! Dù không có anh đi off game cùng bọn em nhưng bọn em cũng vui lắm"

"Anh vẫn mãi là người anh tốt "

“Bọn em đi off được thú bông thiên sứ này anh Cáo già" ....


Thật sự cái phút giây đó làm mình quá hạnh phúc và quá đỗi bất ngờ. Lúc đó thật sự mình như muốn òa khóc như một đứa con nít. Cảm giác đè nặng suốt cả buổi như vừa được gỡ bỏ. Dù mình không đi off nhưng mọi người đã mang sự vui vẻ, hòa đồng của buổi off về cho mình và thực sự mình cảm nhận được không khí cuồng nhiệt ấy. Lúc đó mình nghẹn lại, không nói được thêm lời nào nữa vì quá xúc động.

Có lẽ ai chơi game VPT cũng có những kỉ niệm và cảm xúc riêng của mình. Cho dù có rất nhiều kỉ niệm khác nữa nhưng với mình hai kỉ niệm trên có lẽ mình không bao giờ quên được. Một kỉ niệm giúp cho con người mình thêm chín chắn và trưởng thành hơn. Kỉ niệm còn lại chứng minh cho một tình bạn cao đẹp và hạnh phúc có những người bạn luôn quan tâm đến mình.

-----------------------

Bài viết dự thi Vua Pháp Thuật tròn 1 tuổi
Tác giả: Mr_CaoS2

Server: Bàng Bối