[MMO.VN] “Vua Pháp Thuật” sẽ diễn ra “một sự kiện đặc biệt” ngày 23/04

[19.05.2009]

(MMO.vn) Vài ngày gần đây, cộng đồng mạng cùng thông tin nhau về một dự án hết sức bí mật của VTC Game về đề tài... phép thuật của Harry Potter với nhiều nội dung hết sức hấp dẫn và thu hút. Đây được xem là một dự án webgame rất "khủng" với khá đầy đủ tính năng nổi bật vốn có trong các sản phẩm MMO phải cài đặt client hiện nay.

Năm 2009 được dự đoán là cuộc chiến khốc liệt giữa các webgame. Liên tiếp trong thời gian qua, nhiều webgame nổi tiếng như Travian, Khan Wars đều lần lượt cho ra mắt những phiên bản Việt hóa. Tiếp nối đó, các nhà phát hành lớn như VTC và VinaGame đều liên tục tung ra những sản phẩm webgame của mình bên cạnh các sản phẩm MMORPG quen thuộc khác. Nhà phát hành VinaGame sau khi tung ra Tung Hoành Thiên Hạ đã lập tức chuẩn bị ra mắt tiếp Võ lâm truyền kỳ web, và thông tin mới đây nhất là webgame Gunny Online thuộc "thể loại Gunbound".

Không hề kém cạnh, VTC cũng ra mắt webgame Linh Vương mang nội dung Tam Quốc thuộc thể loại chiến thuật, và mới đây nhất đó là dự án bí mật Vua Pháp Thuật vừa ra mắt teaser site tại địa chỉ http://vuaphapthuat.go.vn lúc 19g tối 18/4 hôm nay. Hiện tại teaser site chưa có nội dung gì ngoài thông tin úp mở "Ngày 23/04 sẽ diễn ra một sự kiện đặc biệt làm "rúng động" toàn bộ thế giới game online khiến mọi thứ thay đổi một cách chóng mặt và mở ra một kỷ nguyên mới. Kỷ nguyên vua pháp thuật...". Như vậy cũng rất có khả năng webgame này sẽ chính thức ra mắt thử nghiệm vào ngày 23/4 sắp tới.

 
Giao diện teaser site của Vua pháp thuật hết sức... "teasing"

Có thể nói, sau khi đã quá quen với 3 webgame "phát pháo" đầu tiên của các nhà phát hành về thể loại Tam Quốc là Đế Chế Quật Khởi, Tung Hoành Thiên Hạ và Linh Vương thì việc các nhà phát hành lần lượt tung ra những sản phẩm webgame chủ lực thuộc loại "khủng" cho thấy cuộc chiến năm nay rõ ràng đã nghiêng hẳn về thị trường webgame vốn chỉ mới nổi lên "dữ dội" trong thời gian gần đây.

Trong thời gian tới, chắc chắn sẽ còn các nhà phát hành khác tham gia vào cuộc chiến này. Điển hình như một số thông tin cho thấy Asiasoft cũng đang thai ngén một dự án webgame cho riêng mình, nhà phát hành Trò Chơi Việt cũng đã tỏ ý vẫn còn những dự án khác trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên ở thời điểm này vẫn còn nhiều nhà phát hành khác như FPT Online, SaigonTel, Quang Minh DEC, VDC-Net2E và Netgame đứng ngoài cuộc. Từ những dấu hiệu này càng tỏ rõ cho thấy cuộc chiến webgame sẽ còn tiếp tục sôi động trong tương lai.

Nguồn: MMO