Game ảo, nhưng tình cảm là thật

[16.06.2010]
Game ảo, nhưng tình cảm là thật

Lần đầu tiên bước chân vào thế giới Vua Pháp Thuật cũng là lần đầu tiên mình tiến đến game online. Lúc đầu mới chơi thì bỡ ngỡ lắm, có nhiều thứ không biết nên việc luyện cấp cũng đôi khi gặp khó khăn. Nhưng rồi khi lên level 23, mình gặp chị £¥ñ (lúc ấy chị £¥ñ đã lên level 41), chị ấy giới thiệu mình vào bang cyo và tận tình giúp đỡ mình. Lúc đó mình còn đang xài Internet Explorer 7, chẳng hiểu sao mình không thể thu nhỏ được tỉ lệ hiển thị của trang trên màn hình nên rất khó chat kênh bang. Nhưng những dòng chữ màu xanh lá cứ chen nhau hiện ra trên khung chat:

- Ồ! Hé lô người mới!
- Sư cụ mới vớt được ở Lê Dương Đảo đấy, ai mà ăn hiếp em ý là chết với sư cụ nhá!
- Không đâu, chăm sóc kĩ nữa là đằng khác. Hay bé làm vợ anh nhỉ?
- Sao bé im lặng quá vậy?
...

Lúc ấy mình định pm chị £¥ñ nói là mình không chat kênh bang được nhưng lại bị rớt mạng, văng ra ngoài. Mình cứ lo chị ấy sẽ giận mình nhưng không, lúc đã online lại được mình thấy chị £¥ñ pm mình: “Em sao thế, xài IE nên không chat kênh bang à? Không sao, em download Firefox về xài đi, rồi chúng mình cùng tám em nhá! Cả bang đang đợi em đấy!”

Mình cảm động và vui mừng lắm! Mình không nghĩ là được chào đón như vậy, mình không nói gì nhiều nhưng chẳng ai giận mình cả, mình nhận ra là mọi người còn rất quan tâm, thông cảm và luôn giúp đỡ mình làm nhiệm vụ. Mình còn được chị £¥ñ nhận làm đệ tử và rất quan tâm mình, còn hay cho mình quà mỗi khi mình lên level nữa. Từ lúc có bang hội rồi việc chơi game cũng vui mà dễ dàng hẳn lên. Những nhiệm vụ đánh boss cũng thật dễ dàng và nhanh chóng.

Mình tuổi còn nhỏ, có thể nói là em út của cả bang nên cũng được nhiều người trong bang giúp đỡ và cưng chiều. Bang lúc ấy không quá 30 người nhưng vẫn mang cho mình một bầu không khí ấm áp và thân thiện. Đôi lúc trong bang cũng có những chuyện hiểu lầm, cãi vã nhưng một thời gian sau chuyện cũng qua, cũng nguôi ngoai và mọi người lại vui vẻ hoà đồng trở lại. Chúng mình còn hay chia phe chọc giỡn, đùa cợt qua lại, thỉnh thoảng còn chọc chị £¥ñ (Bang chủ cũng là bà trùm của bang) phải điên lên. Những thành viên trong bang bây giờ như trở thành một đại gia đình thực thụ, vui buồn có nhau.

Thời gian trôi qua nhanh chóng, khi lên được level 53 thì cũng là lúc mùa hè đã kết thúc. Mình phải nghỉ game trong một thời gian dài. Lớp 10 cũng là một nền tảng quan trọng để tiếng đến đại học sau này nên mình cũng phải cố hết sức đầu tư. Do thế mình không thể chơi game được nữa. Vào học năm ấy mình buồn lắm. Cứ ngỡ lần này là off thật không được chơi game nữa. Mình nhớ game, nhớ những người bạn thân thương đã gắn bó với mình trong một thời gian khá lâu.

6 tháng cứ thế trôi qua, những kỉ niệm thân thương quen thuộc thỉnh thoảng tràn về và xoáy vào tim như một cơn lốc, nhiều lúc thấy màn hình game vua pháp thuật hiển thị trên máy những người bạn cùng phòng trong giờ tin học thì mình lại buồn, mình nhớ mọi người dữ dội. Muốn vào game, muốn online lại lắm nhưng sợ chẳng ai còn nhớ mình nữa. Mình còn nhớ những lời hứa sẽ treo máy uỷ thác, khai thác hộ bạn bè nhưng việc off game khiến mình chẳng thể nào thực hiện lời hứa đó. Mình không bao giờ muốn nuốt lời với bạn bè mình cả. Xa game, xa bạn bè, mình nhớ sư phụ £¥ñ, nhớ đệ tử strawberry1, nhớ bạn bè như NgocLâm (ngoclamtien), KevinHankz, KangTooJee, kArUkizU, [Misu], Li[N]h_zo, AllenBrown, YumeHikari,… là những người bạn thân đã hết mực quan tâm, giúp đỡ mình, sẵn sàng bỏ qua những lúc mình “quậy phá” và làm những chuyện khiến người khác bực mình.

Thế nhưng 6 tháng cũng đã kết thúc, tết đến rồi. Đây cũng là lúc mình được chơi lại. Khi vào game, mình rất bất ngờ khi toàn bộ friend list của mình chỉ có 7/48 người online. Các kênh đều hiển thị là bình thường, chỉ còn đông huyền thành, kênh đấu giá vẫn là nơi những người chơi thường hay tụ tập. Toàn server như vắng tanh, không còn cảm giác đông đúc, náo nhiệt như hè nào nữa. Nhưng sau đó, khi thấy mình online, bạn bè đều tiến tới và hỏi thăm rất nhiều:
- Em đã chơi lại rồi à?
- Mấy tháng nay em đã đi đâu vậy chứ?
- Đệ tử onl rồi sao? Tưởng đệ tử bỏ luôn sư phụ rồi.

Mình không ngờ là lại được quan tâm như thế. Cũng như cách đó 8 tháng mọi người chào đón mình, khi trở thành một thành viên của gia đình cyo thì giờ đây cũng là lúc cựu thành viên cyo quay trở lại. Cứ ngỡ mọi người sẽ giận mình lắm, sẽ ghét mình lắm, nhưng không. Mọi người vẫn vậy, vẫn nhiệt tình như trước, tốt bụng như trước, vui vẻ như trước. Mình vui lắm, vui không thể nào tả xiết. Mình luôn là một người tự ti, ít nói, không bao giờ can đảm đối diện với sự thật, với bản thân mình nhưng chính bạn bè trong game đã giúp mình được làm con người thật của chính mình, giúp mình tự tin hơn vào chính bản thân, giúp mình vượt qua những khó khăn ngoài cuộc sống thật mà không phải ai cũng có thể thông cảm và thấu hiểu.

Phiên bản Thần Long Đại Chiến mới cùng những sự kiện vô cùng hấp dẫn, những tính năng hoàn toàn khác và quan trọng là những người bạn cũ và những người bạn mới quen đã giúp mình có những thời gian thú vị, thoải mái khi chơi Vua Pháp Thuật, trút đi những buồn phiền, lo âu. Mình cũng đã tìm được một người bạn, một người bạn thân sẽ cùng đồng hành với mình trong những chặng đường khó khăn đang chờ mình phía turớc, một người bạn thân sẽ luôn cùng mình sẻ chia những niềm vui, nỗi buồn trong game cũng như ngoài cuộc sống.

Cái tên [zinzin] đã gắn bó với mình một thời gian khá dài, mỗi lần online là không thể rời mắt nhân vật zinzin, đã biết bao tháng, biết bao ngày, chẳng biết từ lúc nào 2 đứa quyết định làm bạn tri kỷ trong game của nhau. Tưởng là ảo vậy thôi, xa nhau thì cũng sẽ quên, chẳng phải lo. Nhưng sau một thời gian offline để ôn thi học kì II, mình lại vào game. Nghe bạn bè và đệ tử nói thì mình mới biết zinzin nhớ mình lắm. Nhân vật của mình zinzin vẫn khai thác đầy đủ nguyên liệu, vẫn giúp mình đánh phản quân và được log vào game mỗi ngày để nhận quà đăng nhập.

Sau một thời gian dài như vậy, nhân vật mình đã lên được level 80, mình còn thấy con pet Thần Long Viễn Cổ tím mình vẫn thường ao ước đang nằm gọn trong túi mình. Cảm giác ngạc nhiên và cảm động tràn dâng trong lòng mình, dù tư chất không max, không cao nhưng mình vẫn rất vui. Cứ nghĩ là nhân vật sẽ bị bỏ xó chẳng thèm quan tâm nhưng mình đã nhầm. Khi thấy mình online, zinzin rất vui, mình cũng thấy vui và xúc động nữa. Điều này làm mình yêu quý zin nhiều hơn và quyết định hè này sẽ giành nhiều thời gian để cùng chơi game với zin, ở bên cạnh và chia sẻ tâm sự với zin.

Có 2 nhân vật thì sao chứ, bạn có thể tự mình giải quyết trong tất cả các trận đấu gay go quyết liệt nhất như săn ngọc rồng, tiêu diệt Phản Quân Đại Tướng, việc party làm nhiệm vụ có thể dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn, có thể tự mình kết hôn mà không cần nhờ đến ai khác, có thể tự mình kết hôn nhưng không có bạn bè giúp đỡ, sẻ chia những buồn vui thì việc chơi game giải trí sẽ trở nên vô nghĩa.

Cám ơn những người bạn thân mến đã đồng hành với mình trong suốt thời gian qua, đặc biệt là [zinzin]. Cám ơn tất cả mọi người đã quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ tâm sự với mình và đã tin tưởng mình trong suốt thời gian qua! Nhờ các bạn mình đã tìm lại chính mình và quan trọng hơn mình đã có được những phút giây vui vẻ nhất. Và cũng cám ơn VTC đã cùng mình đồng hành trong suốt những chặng đường khó khăn vừa qua, VTC đã tạo cho mình một sân chơi vô cùng vui vẻ, thú vị và tạo cho mình cơ hội giao lưu gặp gỡ với những người bạn khác. Cám ơn tất cả mọi người.

----------------


Bài viết dự thi:
Game ảo, nhưng tình cảm là thật
Tác giả: _dark0devil_
Server: Bàng Bối