Bài tham gia Hạnh Phúc Ngọt Ngào - Tôi ơi, mày không được yêu đấy! “Ảo” thôi

[26.12.2009]
Thân chào các bạn!

Mặc dù sự kiện Hạnh Phúc Ngọt Ngào trong chuỗi sự kiện Giáng sinh đã tạm khép lại, nhưng những bài viết tham gia vẫn sẽ còn lưu lại mãi. Sau đây chúng ta hãy cùng đọc những bài viết ấn tượng đã đoạt giải trong sự kiện này nhé.Đầu tiên chúng ta hãy cùng đọc bài viết tham gia sự kiện của thành viên đoạt giải nhất sự kiện:  hathas

Bài Tham Dự

Nó từng chơi nhiều game online lắm rồi, từng là bang chủ lãnh đạo gần 300 người, nó được nhiều anh em quý lắm… Nhưng cuối cùng chỉ là ảo, khi game đóng cửa thì chẳng còn lại gì ngoài những kỷ niệm!
Nó từng nói sẽ không bao giờ chơi game online nữa. Vì sợ thêm 1 lần nó dành hết tình cảm của mình vào game. Vậy mà…

Bây giờ có người gọi nó là sư tổ rồi. Chà, để tính xem có bao nhiêu đệ tử nhỉ … hơn 17!!! Nhưng bây giờ thì trong danh sách chỉ còn 7 người và 2 người còn onnline… Nhiều người thích nhận đệ tử lắm, nhưng nó thì khác, mấy lần người ta pm nhận nó làm sư phụ nhưng nó đều từ chối. Nó không online nhiều được, nhận đệ tử mà không giúp gì thì tội nghiệp người ta. Nói đúng hơn là có đệ tử phiền lắm.

Ngày xưa thời còn 4x nó có 1 đám đệ tử, hầu như toàn con gái… Mệt!!! Giống như là Lệnh Hồ Sung làm trưởng môn Nga My trong Tiếu Ngạo Giang Hồ ý. Mỗi tối online bỏ cả nhiệm vụ gia tộc để đi kéo đệ tử ở Kỵ Bình Nguyên, pt thì ôi thôi rồi… lại còn trò cùng nhau nói xấu sư phụ nữa chứ. Chả hiểu sao ngày nào nó cũng muốn được như thế…

Mà hàng ngày, phải trả lời biết bao nhiêu là câu hỏi ngớ ngẩn đến bực mình, đại loại như:
- Sư phụ, sao kì quá, con pet của con nó đánh còn mạnh hơn con nữa?
- Sư phụ, sao tôi F5 rồi mà cũng còn lag? (máy lag thì nó lag chứ sao!!!)
- Sư phụ, em với Liên tỉ ai đẹp hơn?
- Sư phụ thương ai nhất…

Thế là nó có cái danh hiệu Tuân tuân thiện dụ đầu tiên. Rồi nó ít online hẳn, đệ tử nó người thì nghỉ game người thì bỏ nó tìm sư phụ khác để được giúp đỡ. Chỉ còn lại H.Nó vẫn nhớ cái lần đầu tiên gặp H, 1 buổi tối giữa tháng 6 ở bản đồ Thiên Lục Châu, H nhờ nó đánh dùm con Cự Nhân Thủ Lĩnh. Vật vã gần 20 phút mới hạ được boss, thế mà trong lượt cuối con boss nó lại né chứ. Tướng thợ săn nữ nằm chết mới đẹp làm sao, nhưng cũng may là H xong nhiệm vụ chứ, nếu không thì nó out luôn… Ngại đánh lại!!!

Sau hôm đó nó không gặp lại H nữa. Gần nửa tháng sau khi kéo Biển làm nhiệm vụ ở Lê Dương Đảo nó tình cờ gặp lại H. Ấn tượng với H là 1 cô gái vui tính, lúc đó H nói nhiều lắm, nói chuyện với H nó thấy vui thế là nó bảo H làm đệ tử nó. Lần đầu tiên và duy nhất nó năn nĩ 1 người nhận mình làm sư phụ.

Anh Vũ Cảnh 11h tối, vắng tanh … 1 phần vì lúc này ít người qua đây được 1 phần vì khuya nên người ta ngủ cả nó và H qua đây bắt pet. Lúc đó có biết gì đâu, những bản đồ vào được thì chỉ ở đây có mấy con yêu hoa nhìn đẹp, lại còn có skill nữa. Thích lắm!!! Bắt say sưa đến 2h sáng nó được 3 con mèo xanh còn H cấp thấp thấp nên thấy bảo bảo chưa kịp bắt đã nằm lăn quay. Nó tặng H 1 con mèo rồi 2 đứa đi ngủ, tiếc nuối vì chẳng đc con yêu hoa nào (3x thì làm sao bắt được mị yêu hoa cao cấp chứ)… Thời gian sau đó đọc diễn đàn nó mới biết có người được cho con mèo vui quá ngủ không đượcGần 6 tháng rồi. Biết bao nhiêu chuyện xảy ra trong game, bao nhiêu lần đại hội H vẫn luôn bên cạnh nó ủng hộ dù có thắng hay không

Nhớ cái ngày H lên nhà nó chơi, 2 đứa gặp nhau lần đầu. Đêm hôm trước nó còn thức săn boss với đám bạn tới 3h sáng, giật mình dậy thì đã 11h trưa. Mở máy online yahoo định mắng cho 1 trận vì bảo lên nhà mà không thấy lên thì nghe tiếng xe trước cửa. Chưa kịp đánh răng (lần đầu gặp nhau mà thế nhắc lại xấu hổ thật )

Thế là bay mất dĩa chả giò của nó, Bù lại nó được cái nhẫn cam chính tay H ép (món đồ cam đầu tiên )

Có người nói game chỉ là ảo. Biết chứ, biết rõ là khác. Nó với H lúc nào cũng giữ khoảng cách với nhau. Quá nhiều lý do để nó và H giữ mối quan hệ đó gọn trong 1 từ “ảo”. Nhưng có 1 chút gì đó hy vọng…

Tự nhiên nó hát:

Em hỏi anh có bao giờ, con sông kia thôi ngừng trôi
Anh trả lời em rằng 1 ngày nắng hạn sông sẽ cạn khô
Em hỏi anh có khi nào, đám mây kia thôi ngừng bay
Anh trả lời em rằng mây ngừng bay khi mưa đến bất chợt

Em hỏi anh có bao giờ anh thôi không còn yêu em
Anh trả lời em rằng, cuộc tình chúng mình không bao giờ tan
Em hỏi anh có khi nào anh đi chung đường người ta
Anh cười với em rằng, tình yêu đôi ta mãi chung 1 đường

-Thôi đừng hát điệp khúc nhé, buồn lắm đó!
-Uh

Hì, 1 bài hát thì sao thiếu điệp khúc được chứ, chỉ là điệp khúc xuất hiện vào lúc nào thôi… game thôi mà, có nên đặt tất cả hy vọng của mình vào đó ko? Đôi khi chỉ cần cúp điện 1 cái là hết!!! Nó đã nghĩ như thế, 1 lúc nào đó điệp khúc của bài hát sẽ vang lên, và cả 2 lại lao vào cuộc sống thực của mình.

- H có nhớ ta không?
- Không nhớ ta hả?
- Hơi hơi…
- Thôi đừng có nhớ, nhớ ta khổ lắm đó… Mỗi lần nhớ ngươi là ta đi đánh răng
- Sao lại đánh răng?
- Thì đánh răng đi ngủ chứ sao. Ngủ là hết nhớ mà! Mỗi lần nhớ ta ngươi uống thuốc đi, đang bệnh đó…
- Không, ta uống bia. Uống bia cho dễ ngủ, ngủ để không nhớ nữa
- Thôi đừng có uống bia…
- Vậy thì ngày nào cũng onl cho ta gặp đi^^

Cứ như thế cho đến ngày hôm đó, quá nhiều chuyện xảy ra với nó trong 1 ngày. Hôm đó nó say, chả còn tâm trí để nghĩ đến chuyện gì nữa. Cuộc đời chả bao giờ là bằng phẳng, dễ đi !!! H online chờ nó lâu lắm, gọi nó nhiều lắm. Chả biết sao nó lại online…

- Mới đi đâu về đó?
- Đi nhậu!
- Say chưa?
- Chưa
- Uh, ta thích ngươi. Nhưng ta biết ngươi không thích ta, hơn nữa mình cũng không thể đến với nhau được. Đáng lẽ không nói, nhưng mà không nói thì khó chịu lắm.
- Ta say rồi!
- Sao lại say? Lúc nãy bảo không say mà
- Lúc nãy không nhưng giờ say. Ngủ đây
- Uh, thế nãy giờ có nghe gì ko?
-Ta biết rồi. Ngủ đây. H cũng ngủ đi
- Uh, ta ngủ luôn đây. Ngủ ngon
- Ngủ ngon, ta cũng thích H (người chơi hiện không online)

Thật sự hôm đó nó rối lắm, biết bao nhiêu chuyện xảy ra, nó không muốn phải nghĩ nhiều… Vài hôm sau khi đã không online liên tục, nó vào yahoo kể hết chuyện của nó cho H nghe.
- Ta xin lỗi, ta đã không hiểu hết về ngươi…
- Hì!!!

Băng Tuyết Nguyên 10h tối:
- Ta ngủ đây
- Ừa, ngủ ngon
- Ngủ ngon! Chụt

H thoát game, nó khẽ cười và nói: Tôi ơi, mày không được yêu đấy! “Ảo” thôi

(Các hình ảnh sử dụng trong bài viết được lấy từ diễn đàn Vua Pháp Thuật)